Những thói quen đỗ xe ô tô khiến tài xế nhanh chóng phải thay lốp

Những thói quen đỗ xe ô tô của các bác tài được nêu trong bài viết sau đây tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng lốp nhanh chóng. 

Đỗ xe sát thành vỉa hè

Các bác tài mới thường xuyên mắc phải lỗi đỗ xe sát thành vỉa hè do điều kiện đường xá thành phố đông đúc, chật hẹp, không đủ nơi đỗ xe. Thói quen này vô tình sẽ khiến cọ sát một phần lốp vào thành vỉa hè, khiến lốp bị hao mòn, mỏng dần theo thời gian. Nếu tiếp tục điều khiển, dẫn đến nguy cơ nổ lốp trong quá trình điều khiển xe. Vì vậy, các bác tài cần tránh lỗi đỗ xe sát thành vỉa hè.

Đỗ xe sát thành vỉa hè

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Giữ Xe Trường Học

Đỗ xe kiểu “gác bánh” lên vỉa hè

Lỗi đỗ xe kiểu “gác bánh” lên vỉa hè sẽ khiến cho áp lực dồn lên lốp không đều, phần thành lốp ở phía trên bờ nghiêng phải chịu áp lực lớn hơn và nhanh chóng bị biến dạng.

Trong thời gian ngắn, lốp sẽ chưa thể  hiện rõ sự thay đổi, nhưng nếu tài xế vẫn duy trì thói quen đỗ xe này trong thời gian dài sẽ khiến chỗ phù trên lốp mất dần khả năng đàn hồi và không thể trở lại hình dạng ban đầu.

Đỗ xe liên tục dưới trời nắng nóng

Lốp xe chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với đường nhựa. Việc đỗ xe liên tục dưới trời nắng nóng sẽ làm gia tăng áp suất lốp. Lúc này, áp suất cao kết hợp với việc tiếp xúc mặt đường nóng sẽ khiến cho lốp xe dễ bị nổ. 

Bên cạnh đó, thói quen đỗ xe dưới trời nắng nóng còn khiến cho không khí bên trong khoang nội thất dễ bị nhiễm độc do nhiệt độ quá cao, hàng loạt hóa chất từ vật liệu trong xe bị chuyển hóa và bay hơi biến chiếc xe trở thành “phòng khí độc”, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ người dùng.

Đỗ xe liên tục dưới trời nắng nóng

Tham khảo thêm:Những nơi cấm dừng đỗ xe dù không có biển cấm

Giải pháp cho các bác tài để bảo vệ chiếc xe khỏi những tác động từ môi trường cũng như thói quen đỗ xe sai cách đó chính là nên đỗ xe ở khu vực bãi đỗ xe có mái che. Nếu không đỗ xe ở nơi có mái che, chủ xe cần lưu ý sử dụng bạt cho xe. Đỗ xe ở mặt bằng bằng phẳng, không gồ ghề, trả thẳng lái cho xe để không gây hư hại cho lốp. Dịch vụ giữ xe 286 xin chúc các bác tài di chuyển an toàn trên mọi cung đường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286