Đậu xe trước cửa nhà người khác nên đậu thế nào cho phải?

Tình trạng đậu xe trước cửa nhà người khác xảy ra phổ biến ở các đường phố Việt Nam hiện nay. Điều này xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng đã không ít trường hợp các chủ nhân phải ngậm ngùi chịu thảm cảnh với xế hộp của mình.

Những trường hợp chủ xe ô tô bị phá khi đậu xe trước cửa nhà người khác

Đã không có ít trường hợp chủ nhân của những chiếc xe hơi phải chịu hậu quả vô cùng nặng nề về vị trí đỗ xe của mình. Một sự việc khác được ghi nhận. Một người phụ nữ chạy chiếc xe màu trắng dừng trước một căn nhà mặt tiền để vào công ty trong ngõ hẻm làm việc. Đến khi ra về thì thấy chiếc xe bị xịt sơn đỏ loang lổ. Người phụ nữ này chỉ biết “ngậm bồ hòn” và lẳng lặng chạy xe đi khỏi nơi đỗ.

dau-xe

Những trường hợp chủ xe ô tô bị phá khi đậu xe trước cửa nhà người khác

Việc những chiếc xe ô tô đậu trước cửa nhà hàng, nơi buôn bán, kinh doanh, … và bị bôi bẩn, mắng nhiếc, thậm chí là phá xe diễn ra khá phổ biến.

Xem thêm: Dừng xe đúng quy định cần phải đảm bảo những nguyên tắc nào?

Đỗ xe trước cửa nhà người khác như thế nào cho phải?

Không đỗ xe chắn kín cửa nhà: Trên thực tế có một số trường hợp bề mặt đường quá hẹp. Dẫn đến các tài xế đỗ xe chắn hết cửa nhà người khác khiến chủ nhà ra vào nhà khó khăn. Điều này là tuyệt đối kiêng kị bởi cách đỗ ô tô này. Sẽ khiến cho chủ nhân những căn nhà bị xe chắn ngang cửa rơi vào tình cảnh có nhà mà không thể về. Hoặc bị giam lỏng ngay trong chính nhà mình. Bên cạnh đó, các tài xế cần chú ý hạn chế đỗ xe chắn ngang, cản trở mặt bằng kinh doanh của người khác. Bởi để có được mặt bằng đẹp và phù hợp để kinh doanh. Nhiều người phải bỏ ra những khoản tiền lớn hàng tháng để thuê.

dau-xe-1

Không đỗ xe chắn kín cửa nhà

Để lại lời nhắn với chủ nhà: Đối mặt với đường phố chật hẹp và thiếu hụt bãi đỗ xe trầm trọng tại các thành phố lớn như hiện nay. Thì không thể tránh khỏi những trường hợp phải đỗ xe ở các vị trí bất đắc dĩ. Trong những trường hợp này, tài xế nên để lại lời nhắn kèm theo số điện thoại. Để người khác có thể thông cảm và liên hệ nếu cần. Khi nhìn thấy những lời nhắn này của chủ các phương tiện giao thông. Các chủ nhà sẽ thông cảm và không ngần ngại rút điện thoại ra. Để liên hệ với chủ xe nếu cần di chuyển chiếc xe đi chỗ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299