Đặc điểm hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng đứng

Một trong những công nghệ đỗ xe tự động thông minh được sử dụng khá nhiều trong các khu trung tâm của các đô thị lớn tại Việt Nam đó chính là hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng đứng. Với tốc độ lấy xe không quá lâu đây cũng là một giải pháp rất tốt cho những chủ đầu tư muốn có một hệ thống đỗ xe thông minh trên một không gian diện tích đất không quá rộng.

Bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng có đặc điểm gì?

Thiết kế bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng thường được xây dựng theo kiểu dạng tháp để tận dụng tối đa không gian để xe trên 1 diện tích có sẵn. Hệ thống này sử dụng nguyên lý xoay vòng để luân chuyển các vị trí đỗ xe, chỗ đỗ được di chuyển bởi cơ cấu nhông xích lớn. Bãi đỗ xe này được vận hành bởi động cơ điện giảm tốc lớn hoặc động cơ thủy lực, kết hợp cùng tủ điện điều khiển để vận hành. Hệ thống có thể quay 2 chiều để chọn vị trí còn trống cho xe gửi hoặc trả xe theo yêu cầu của khách hàng.

xoay-vong-dung

Thiết kế bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng thường được xây dựng theo kiểu dạng tháp

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống đỗ xe 2 tầng

Phân loại bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng

Bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng có 5 loại phổ biến là hệ thống đỗ xe tự động 8 chỗ, 10 chỗ, 12 chỗ, 14 chỗ và 16 chỗ.

Bãi đỗ xe tự động từ 6 chỗ đến 10 chỗ phù hợp với các trung tâm thương mại nhỏ, nhà hàng nhỏ, khu nghỉ dưỡng có số lượng xe dừng đỗ không quá nhiều.

Bãi đỗ xe tự động từ 12 đến 16 chỗ phù hợp với không gian có chiều cao xây dựng không bị hạn chế. Hệ thống từ 12 chỗ đến 16 chỗ phù hợp với các trung tâm thương mại lớn, chung cư vừa và nhỏ.

Ưu điểm bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng

Bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng có thể lắp đặt được tại những nơi có không gian nhỏ có diện tích khoảng 30m, thích hợp với hầu hết các công sở, bãi đỗ xe truyền thống, các công ty khai thác điểm đỗ. Thời gian thi công nhanh chỉ từ 10-15 ngày là hoàn thành một hệ thống bãi đỗ xe quay vòng đứng. Tốc độ lấy xe nhanh chỉ từ 2-3 phút. Hệ thống điều khiển đơn giản dễ sử dụng, có thể di chuyển cả hệ thống đỗ xe quay vòng từ nơi này qua nơi khác. Các bàn nâng xe đều được trang bị khóa hãm an toàn, tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng. 

xoay-vong-dung-1

Bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng có thể lắp đặt được tại những nơi có không gian nhỏ

Hệ thống bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng này không cần nhân viên thao tác, tự người gửi xe cũng có thể gửi xe và lấy xe một cách dễ dàng.

Với tốc độ lấy xe không quá lâu đây cũng là một giải pháp rất tốt cho những chủ đầu tư muốn có một hệ thống đỗ xe thông minh trên một không gian diện tích đất không quá rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299