Đặc điểm bãi đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển là hệ thống đỗ xe tự động được dùng trong các khu vực có diện tích lớn với sức chứa xe từ 100-500 xe. Mô hình bãi đỗ xe thông minh này rất thích hợp với tầng hầm của những khu chung cư cao cấp, các bệnh viện lớn, các đơn vị kinh doanh điểm đỗ xe.

Hệ thống đỗ xe thông minh có đặc điểm gì?

Hệ thống đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển hoạt động dựa trên nguyên lý băng chuyền trong công nghệ vận tải hàng hóa. Việc di chuyển các xe tại các tầng là độc lập, do các robot hoặc các tấm pallet được thiết kế riêng tại từng tầng. Với đặc điểm này, mô hình rất thích hợp với những khu chung cư cao cấp, các bệnh viện lớn, các đơn vị kinh doanh điểm đỗ… có diện tích lớn với sức chứa xe từ 100-500 xe.

tung-tang-di-chuyen

Hệ thống đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển

Xem thêm: Đặc điểm hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng đứng

Ưu điểm bãi đỗ xe thông minh 

Ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển đó là có thể tiết kiệm được  chiều cao của khu vực để xe bằng cách xây dựng kết cấu và bàn dịch chuyển bằng thép thay vì bê tông. Hệ thống sử dụng  cơ cấu dịch chuyển để lấy và trả xe. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển độc lập có thể lắp nổi hoặc chìm tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Cũng nhờ vậy mà quá trình bảo dưỡng diễn ra dễ dàng hơn  không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống (do mỗi tầng có cơ cấu xe cart riêng biệt).

tung-tang-di-chuyen-1

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh độc lập có thể lắp nổi hoặc chìm tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng

Do hệ thống bãi đỗ xe được lập trình tự động nên việc đầu tư con người quản lý được rút gọn tối đa, tiết kiệm chi phí nhân công và quản lý. Mỗi tầng của hệ thống bãi để xe thông minh di chuyển độc lập được bố trí tối thiểu một xe cart nên giảm thiểu thời gian nhận và trả xe.

Với rất nhiều ưu điểm về công nghệ, hệ thống đỗ xe này được lựa chọn và sử dụng rất phổ biến ở các đô thị lớn trên thế giới. Ở Việt Nam, Công nghệ này dù còn tương đối mới mẻ nhưng cũng đã có 1 số chủ đầu tư lựa chọn và sử dụng hệ thống này cho các dự án của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299