Bí quyết giúp bạn thoát khỏi bùn lầy khi ô tô bị mắc kẹt

Lái xe trong điều kiện địa hình và thời tiết xấu chính là thách thức với rất nhiều người. Trong một số tình huống bất đắc dĩ bạn phải lái xe qua cung đường bùn lầy và không may bị sa lầy thì phải xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số bí quyết giúp khắc phục được tình huống ô tô bị mắc kẹt này.

Bạn nên kiểm tra độ sâu của bùn lầy

Để không phải gặp tình huống sa lầy khó khăn thì trước khi băng qua địa hình bùn lầy thì bạn cần quan sát kĩ hơn. Bạn có thể lấy một cây gậy và kiểm tra độ sâu của bùn lầy bằng cách nhấn cây gậy xuống. Bạn hãy cố gắng kiểm tra xem phía dưới cây gậy có gặp phải những vật bị bùn che mất như hòn đá lớn hay không. Vì chúng có thể làm tổn hại đến chiếc xe của bạn.

ô tô bị mắc kẹt

Bạn nên kiểm tra độ sâu của bùn lầy

Cài đặt chế độ kiểm soát độ bám đường

Rất nhiều những mẫu xe mới hiện nay được trang bị chế độ kiểm soát độ bám đường của xe. Tính năng có thể được kích hoạt tự động nếu như bạn lái xe trong điều kiện địa hình xấu. Nếu không thì bạn có thể chủ động bật chế độ kiểm soát độ bám đường bằng cách bấm nút. Nút này thường nằm ở bảng tablo. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng, kiểm soát độ bám đường có thể gây khó khăn cho xe của bạn khi muốn thoát ra khỏi vũng bùn lầy. Lúc đó bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này và chỉ bật trở lại khi và khi xe của bạn đã thoát ra được khỏi vũng bùn lầy.

Bạn đổi sang chế độ dẫn động bốn bánh bán thời gian

Bạn hãy kiểm tra xem trên cần gạt hoặc nút bấm trên bảng tablo sẽ có sự xuất hiện của các nhãn bao gồm có 2H. Nếu như bạn cần tăng thêm độ bám đường cho chiếc xe của mình thì bạn có thể chuyển cần gạt nút này sang 4H hoặc 4L. Nếu như bạn chọn chế độ 4H thì sẽ giúp kích hoạt cả bốn cầu của xe. Tuy nhiên nếu như trạng thái đường thực sự tệ hại thì bạn có thể chọn chế độ 4L. Chế độ này sẽ giúp lopps xe ô tô của bạn di chuyển chậm hơn nhưng lại có độ bám tốt hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng chế độ này thì bạn hãy chú ý rằng, tất cả những mẫu xe dẫn động bốn bánh toàn thời gian sẽ không có sự xuất hiện của chế độ 2H vì 4 lốp xe luôn luôn được sử dụng.

Xem thêm:

Khi ô tô bị mắc kẹt bạn về số thấp hơn

Thao tác về số thấp hơn sẽ giúp bạn có thể duy trì được tốc độ ổn định khi đi trên những con đường bùn lầy, khó di chuyển. Bạn có thể chuyển lên số cao hơn khi bạn đã ra đến đường có địa hình bằng phẳng hơn để giảm áp lực cho động cơ và bánh xe.

Khi ô tô bị mắc kẹt bạn sử dụng lực nhẹ nhàng lên chân ga và chân phanh

Mục tiêu đặt ra là bạn cần phải di chuyển lốp xe tới những phần đường chưa được đi qua hoặc ở những phần rãnh cao nhất có thể nếu như không muốn phải đối  mặt với nguy cơ rơi xuống rãnh thấp hơn/sâu hơn hoặc thậm chí là mắc kẹt giữa các rãnh. Sẽ rất tốt nếu như bạn thực hiện thành thuận kĩ năng lên chân ga và chân phanh này.

ô tô bị mắc kẹt

Bạn sử dụng lực nhẹ nhàng lên chân ga và chân phanh

Khắc phục tình trạng trượt bánh trước

Nếu như xe của bạn tiếp tục đi thẳng hoặc đi sang một bên dù bạn xoay vô lăng bao nhiêu thì chứng tỏ bạn đang bị trượt bánh. Để khắc phục bạn có thể nhả chân ga và đợi xe giảm tốc độ. Khi xe đã giảm tốc độ thì bạn hãy đợi bánh trước lấy lại kiểm soát, sau đó, xoay vô lăng theo cùng hướng với bánh trước.

Trên đây chính là một số bí quyết giúp cho các bác tài có thể ứng phó tốt với tình huống xe bị sa lầy trên những cung đường xấu. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website dichvugiuxe286.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286